ĐỀ THI MÔN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ĐÊYYYY!

Go down

ĐỀ THI MÔN SỞ HỮU TRÍ TUỆ ĐÊYYYY!

Bài gửi by khunglong on Fri Apr 29, 2011 1:19 pm

Đề số 2
Câu 1: Hãy cho biết nhận định dưới đây là đúng hay sai. Giải thích lý do một cách ngắn gọn (có thể ho ví dụ minh họa để làm cho việc giải thích rõ ràng hơn)
a. “ Sỡ hữu công nghiệp” và “ quyền tác giả và các quyền liên quan” là không có quan hệ gì với nhau.
b. Sau khi nộp đơn đề nghị bảo hộ nhãn hiệu hợp lệ, nếu được chấp nhận doanh nghiệp sẽ được cấp “ bằng độc quyền nhãn hiệu”
Câu 2: Bằng những ví dụ minh họa hãy phân tích vai trò của bảo hộ quyền sỡ hữu trí tuệ đối với thu nhập và quyền chuyển giao công nghệ.
Câu 3: Hãy phân tích tính mới của sáng chế và hãy làm rõ trong các trường hợp nào thì sáng chế đã công bố vẫn được xem là mới.
Câu 4: Hãy nêu 5 sai lầm cơ bản trong chuyển giao công nghệ và giải thích “ sai lầm trong việc hợp nhất dự án vào một kế hoạch triển khai chặt chẽ có tình toàn quốc”?
Câu 5 : Như thế nào là “ bí mất thương mại bị khám phá bằng quy trình kỹ thuật song song (parallel engineering)” Cách sử dụng đó có hợp pháp hay không?
Câu 6: Việc quy định “ cấm bên mua licence độc quyền bán licence phụ cho người thứ 3 có hoạt động sản xuất kinh doanh” trong trường hợp licence là hợp pháp hay không? Giải thích?
Đề số 1
Câu 1: Hãy cho biết nhận định dưới đây là đúng hay sai. Giải thích lý do một cách ngắn gọn (có thể ho ví dụ minh họa để làm cho việc giải thích rõ ràng hơn)
a. Sau khi nộp đơn đề nghị bảo hộ sáng chế, nếu được chấp nhận doanh nghiệp sẽ được cấp “ giấy chứng nhận đăng ký sáng chế”
b. Việc đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp sẽ tạo cho doanh nghiệp một lợi thế độc quyền nhất định.
Câu 2: Bằng những ví dụ minh họa hãy phân tích vai trò của bảo hộ quyền sỡ hữu trí tuệ đối với xuất nhập khẩu và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài.
Câu 3: Hãy phân tích tính mới của kiểu dáng công nghiệp và hãy làm rõ trong các trường hợp nào thì kiểu dáng công nghiệp đã công bố vẫn được xem là mới.
Câu 4: Hãy cho biết thế nào là chuyển giao công nghệ Bắc -Nam ? Hiện nay trên thế giới có phải xu hướng chuyển giao công nghệ trên là phố biến nhất hay không? Vì sao
Câu 5 : Vì sao “ tạo ra những đối thủ cạnh tranh tốt” lại là một trong những nguyên nhân thúc đẩy bên giao trong chuyển giao công nghệ? Cho ví dụ minh họa
Câu 6: Hiệu ứng “ Boomerang trong chuyển giao công nghệ là gì ? Có phải hiệu ứng này luôn mang lại bất lợi cho phía giao công nghệ hay không? Vì sao?

avatar
khunglong

Tổng số bài gửi : 34
Reputation : 3
Join date : 27/08/2009
Age : 33
Đến từ : Đà Nẵng

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết